Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 03 : 587
Năm 2021 : 6.717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tứ Liên (1959 -2019)

     Ai cũng nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi cũng vậy. Mái trường thân yêu tôi đang học-trường THCS Tứ Liên, luôn là ngôi nhà thứ hai của tôi. Trường tôi thành lập cách đây 60 năm. Hồi mới thành lập, trường tôi nằm vỏn vẹn chỉ trong một sân đình. Trường đã gắn bó với ngôi đình 59 năm, phải sang năm 2019 mới được xây mới. Biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành tại đây. Nơi đây cũng quy tụ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm.

        Trường THCS Tứ Liên được thành lập vào năm 1959. Trường mở theo nguyện vọng của nhân dân làng Tứ Liên muốn cho con em được học tập đầy đủ. Đến nay trường đã được thành lập 60 năm. Với 60 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, các thầy cô giáo cùng các khóa học sinh trong nhà trường đã vượt qua bao nhiêu khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập và giảng dạy. Trong trường có 29 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó có 19 giáo viên hiện đang giảng dạy. Tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và giảng dạy.

             Là một ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường nằm trong khuôn viên đình Nội Châu, sân trường là sân đình. Vì vậy việc thu hút học sinh đến học tập tại trường còn nhiều khó khăn. Nhà trường đã có biện pháp để thu hút học sinh đến học tập là “ phải bằng mọi cách nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò trong trường”

            Từ đó, thầy trò trường THCS Tứ Liên luôn được nâng cao kiến thức, tự giác tu dưỡng, rèn luyện và có biện pháp nhằm “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhà trường văn hóa- nhà giáo mẫu mực- học sinh thanh lịch”. Trong đó trường đã đề cao phong trào thi đua “ Học tốt, dạy tốt” và cuộc vận động “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” Từ đó chất lượng giáo dục, đạo đức, văn hóa của trường không ngừng phát triển. Nhờ coi trọng chất lượng giảng dạy, tỉ lệ học sinh khá, giỏi của trường cao hơn các năm trước.

             Đặc biệt trong những năm vừa qua chât lượng giáo dục mũi nhọn cũng đạt được những thành tích đáng kể, học sinh của trường tham gia thi học sinh giỏi đạt: 12 giải cấp quận, 3 giải cấp thành phố và 1 giải quốc gia. Năm năm vừa qua, trường đã có 13 sáng kiến, kinh nghiệm giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Nhiều năm liền, trường được công nhận là trường tiên tiến cấp quận, Công Đòan vững mạnh xuất sắc cấp Quận.

             Sau nhiều năm gặp nhiều khó khăn về vật chất thì trườngTHCS Tứ Liên chúng em đã được xây dựng tại địa điêm mới. Ngôi trường mới được xây dựng đầy đủ khang trang hơn. Và em cũng thầm cảm ơn các sự cố gắng hết mình của các thầy cô giáo. Thầm cảm ơn sự quan tâm của các cấp ngành và chính quyền địa phương để trường ngày càng phát triển.

                Nhân ngày thành lập trường em muốn cảm ơn tất cả các thầy cô giáo đã luôn gắn bó với ngôi trường THCS Tứ Liên. Em sẽ học hành thật giỏi để xứng đáng với công dạy dỗ của các thầy cô giáo. THCS Tứ Liên đã là một ngôi trường khang trang hiện đại và em cũng phải có trách nhiệm gìn giữ cho môi trường đẹp hơn. Em mong rằng trường sẽ sớm được trở thành trường đạt chuẩn trong thời gian gần nhất.

Clbpv Tứ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới