Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 03 : 895
Năm 2021 : 7.025
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tứ Liên (1959 -2019)

Ai cũng nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi cũng vậy. Mái trường thân yêu tôi đang học-trường THCS Tứ Liên, luôn là ngôi nhà thứ hai của tôi.Trường tôi thành lập cách đây 60 năm. Hồi mới thành lập, trường tôi nằm vỏn vẹn chỉ trong một sân đình. Trường đã gắn bó với ngôi đình 59 năm, phải sang năm 2019 mới được xây mới. Biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành tại đây. Nơi đây cũng quy tụ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm.

Tôi cũng luôn coi thầy cô tại đây như người cha, người mẹ thứ hai của mình. Suốt hai năm học ở đây, làm sao tôi có thể đếm hết công ơn thầy cô đã từng ngày dìu dắt bao thế hệ học sinh cơ chứ. Nghề giáo viên luôn luôn là nghề cao quý nhất. "Thầy cô", hai tiếng này sao mà thiêng liêng thế. Thầy cô luôn là những người đẫn đường, là vì sao sáng soi con đường tương lại học trò. Có mấy ai có thể đứng hàng giờ trên bục giảng. truyền đạt kiến thức và thức hàng giờ và đêm dêm ngồi soạn những bài giáo án như các thầy cô đây không? Chắc chắn họ đã vất vả rất nhiều để cho chúng ta có được như ngầy hôm nay. Cái việc mà không ai thích nhất chẳng hạn như bị phạt lại chính là một trong những thứ khiến cho ta trưởng thành hơn. Tôi chắc chắn mỗi thầy cô sẽ có hình thức phạt riêng của mình. Có người phạt rất nghiêm khắc, người phạt rất vui nhộn.... Nhưng mục đích của họ luôn là để chúng ta " tu tâm dưỡng tính" hơn mà thôi. Nên hiện giờ, ai đang cảm thấy bất công khi bị phạt thì hãy ngẫm lại đi nhé.

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy
Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn
Lớn khôn con chẳng quên ơn
Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy
Một đời thầy chỉ thương lo
Khai tâm mở trí dạy cho nên người
Người thầy như đuốc sáng ngời
Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên. 

Nếu chúng ta biết ơn cha mẹ vì đã nuôi nấng, đã sinh ra chúng ta, thì hãy cảm ơn thầy cô đã cho chúng ta con chữ, cho chúng ta kiến thức, hành trang vào đời. Vì công lao của họ lớn như vậy, chúng ta càng phải quý trọng họ cũng như những điều họ dạy cho chúng ta. Chúng ta phải cố gắng làm sao để trở thành một người công dân tốt để bù đắp lại công ơn thầy cô. Còn bây giờ, hãy cố gắng học tập thật tốt để làm sao cho nên người nhé.

Tôi cũng chỉ muốn đứng trước các thầy cô rồi nói với họ rằng "Cô thầy ơi, con yêu cô thầy lắm!"


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới