Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 1.147
Năm 2020 : 12.349
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 9/2019

 

  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 9

   Vừa qua ngày 14/10 , lớp 9A và 9B đã kết hợp để làm chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Truyền thống nhà trường, Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các câu hỏi thú vị và trò chơi sôi nổi !

   

    Mở đầu của chương trình là những giai điệu sôi động của tiết mục dân vũ “ Ngàn ước mơ Việt Nam” do tập thể các bạn lớp 9B thể hiện. Tiết mục này cũng là một tiết mục rất có ý nghĩa để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Tiết mục thể hiện tình yêu nước, những ước mơ của người dân Việt Nam.

 

     Sau những giai điệu sôi động ấy là những câu hỏi thú vị và những phần quà hết sức đáng yêu khi các bạn học sinh đến với trò chơi “ Lá thăm bí mật”. Chương trình đã làm những lá thăm với những câu hỏi và hành động gắn liền với ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 . Các câu hỏi như để các bạn củng cố thêm kiến thức về hai ngày lễ quan trọng này . Nếu bạn nào mà bốc phải lá thăm có hành động thì sẽ phải thực hiện nó. Và trong chương trình đã có một hình ảnh xúc động khi một bạn đã bốc được lá thăm với thử thách là: “ Hãy ôm người cô giáo mà bạn yêu quý nhất”. Bạn ấy đã xuống và ôm cô giáo chủ nhiệm của mình. Hoặc là có bạn bốc được lá thăm: “ Hãy nhắn nhủ một lời yêu thương tới mẹ của bạn”. Bạn ấy đã nói là :” Con cảm ơn mẹ vì đã luôn bên con, yêu thương con , con yêu mẹ”. Cả sân trường rất xúc động, có lẽ cũng có rất nhiều bạn muốn nhắn nhủ như vậy tới mẹ của mình. Những thử thách đó cũng là dịp để các bạn học sinh bày tỏ tình cảm của mình tới các thầy cô giáo và mẹ của các bạn.

     Kết thúc trò chơi “Lá thăm may mắn”, những giai điệu êm ái nhẹ nhàng cuat bài múa “ Quê tôi” của các bạn lớp 9B lại được cất lên, đưa chúng ta vào một không gian nhẹ nhàng , sâu lắng. Những động tác của các bạn rất đẹp, mềm mại và uyển chuyển. Và cuối cùng là phần trò chơi, đây có lẽ là trò chơi rất quen thuộc với các bạn học sinh. Đó là trò chơi “ Tổ quốc cần”. Tuy nhiên, thì trò chơi này không chỉ có các bạn học sinh chơi mà còn có cả sự giúp đỡ của các thầy cô giáo nữa. Khi MC hô cần thứ gì hoặc ai đó lên sân khấu thì các người chơi phải nhanh chân chạy xuống và nắm tay người bạn hoặc một thầy cô giáo phù hợp với lời của MC. Khi trò chơi được bắt đầu, không khí ở sân trường sôi nổi hẳn lên, ai cũng muốn người chơi của lớp mình chiến thắng, những tiếng reo hò, cổ vũ vang cả sân trường. Các bạn học sinh được lên sân khấu ai cũng tươi cười. Rồi có cả sự góp mặt của các thầy cô giáo khi tham gia trò chơi này, các thầy cô giáo bị các bạn nắm tay lên sân khấu cũng rất bất ngờ nhưng cũng rất vui vẻ hợp tác. Và hôm đó người chiến thắng trong trò chơi ấy là bạn Trọng Lương của lớp 6C. Chương trình chọn trò chơi này cũng nhằm gắn bó tình cảm của các bạn học sinh và các thầy cô giáo, tạo không khí vui vẻ và sôi nổi cho một tuần học tập và làm việc mới.

     Đó cũng là trò chơi kết thúc chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp của lớp 9A và 9B. Các bạn học sinh ai cũng có vẻ tiếc nuối nhưng thời lượng có hạn, đành hẹn các bạn vào một chương trình khác nhé ! 

Tác giả: CLBPVN - Bảo Minh - H.Thảo - Lớp 9A


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip