Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.580
Năm 2022 : 1.580
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12.2021

TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

          THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12.2021 THEO CHỦ ĐỀ:

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

=

“Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hoà bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng. Lịch sử đấu tranh oanh liệt qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước đã sản sinh ra biết bao người con anh hùng.

Võ Nguyên Giáp - người Anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam, một thiên tài quân sự, một anh hùng dân tộc, một nhà văn hoá lớn đã được ghi nhận, tôn vinh trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nước và thế giới.Trước khi trở thành Đại tướng lừng danh, ông là một nhà báo, nhà sử học, một thày giáo dạy sử ở trường Thăng Long, và là nhà hoạt động chính trị. Được Hồ Chủ tịch tín nhiệm giao cho việc điều binh khiển tướng, ông không phụ công tín nhiệm của Bác Hồ, không phụ công xây dựng và bảo vệ tổ quốc thiêng liêng của tiền thân, đem hết tâm sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Võ Nguyên Giáp đã từng vang lên trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, giải phóng dân tộc của nhiều nước thuộc địa châu Á, châu Phi. Đại tướng đã được cả thế giới biết đến như một trong những danh tướng của thế giới - một vị tướng huyền thoại của chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân.

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh.

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 , để tưởng nhớ và biết ơn với những đóng góp, hi sinh lớn lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng nước nhà, Thư viện trường THCS Quang Sơn trân trọng giới thiệu tới thầy cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. do Thạc sĩ Lê Trung Kiên, Vũ Hoa Tươi chủ biên, nhà xuất bản Thời Đại phối hợp với trung tâm giới thiệu sách Sài Gòn giới thiệu và phát hành vào năm 2013 với 415 trang viết có hình ảnh, được in trên khổ 19 x 27cm, với chất liệu giấy trắng dễ nhìn và dễ đọc.

Bìa cuốn sách được thiết kế bằng chất liệu giấy cứng, với mầu nền chủ đạo là mầu nâu, nổi bật trên nền bìa là chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam và bên cạnh là dòng chữ mang tên ông “Võ Nguyên Giáp” được in ngay ngắn trang nghiêm bằng mực đỏ.

 

Cuốn sách này gồm có 5 phần:

Đến với Phần 1: Khái lược về tiểu sử và những nhận xét đánh giá của chính khách, nhà nghiên cứu, các vị lãnh đạo trong và ngoài nước về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Ở phần này chúng ta sẽ được tìm hiểu về tiểu sử và cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những nổi buồn, sự tiếc thương của nhân dân và bạn bè trên thế giới khi biết tin Đại tướng từ trần. 

Phần thứ 2: Những bài viết của Đại Tướng -Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Trong suốt hơn 100 trang sách là 19 bài viết của Đại tướng, ghi lại dấu ấn lịch sử, cuộc đời oai hùng của chính mình, của Bác Hồ và của các chiến sĩ quân đội, trong suốt những năm dài chiến đấu gian khổ. Ở đây, có một mùa xuân không thể nào quên. Hà Nội những ngày đầu kháng chiến, ĐBP 40 năm sau nhìn lại, hay đơn giản chỉ là đôi dòng suy ngẫm của Đại tướng về cuộc đời, về sự nghiệp, về đất nước.

Phần thứ 3: Những mẩu chuyện kể của  Đại  tướng Võ nguyên Giáp về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Như chúng ta đã biết Bác Hồ và Đại tướng là những người đồng chí, người anh em, luôn sát cánh bên nhau, hết lòng hết sức mang lại cho đất nước Việt nam ta nền độc lập tự do. 

Phần thứ  4 : Những bài viết về Đại tướng -Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Phần này gồm 15 bài viết của nhiều tác giả khác nhau,viết nên những suy nghĩ, cảm nhận về vị tướng anh hùng Võ Nguyên Giáp của dân tộc Việt Nam.

Phần cuối cùng- Phần thứ 5: Phụ lục ảnh về Đại tướng -Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ, Những khoảnh khắc đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với bạn bè quốc tế và một số hình ảnh về đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đọc cuốn sách này, chúng ta càng hiểu rõ hơn về Đại tướng và càng thêm tự hào về những người con đất Việt đã cống hiến và làm rạng danh cho đất nước. Qua cuốn sách cô hi vọng các em sẽ rút ra những bài học quý giá để các em noi gương và học tập. 

Để biết rõ hơn về cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến với thư viện trường THCS Tứ Liên tìm đọc cuốn sách này.

Xin trân trọng cảm ơn!

          Tứ Liên, ngày 10 tháng 12 năm 2021

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới