Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.580
Năm 2022 : 1.580
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11.2021: SÁCH HAY VỀ THẦY CÔ

TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

           THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11.2021

SÁCH HAY VỀ THẦY CÔ

1. Người Thầy - Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ (Tác Giả: Frank McCourt)

Cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là cuốn sách mang tựa đề Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ của tác giả Frank McCourt. Nội dung xuyên suốt trong tác phẩm nói về lòng biết ơn, kính trọng của giác giả đối với những người làm nghề giáo ở khắp mọi nơi. Ông đi đến các trường trng học công nằm ở NewYork để cảm nhận nghề giáo và ông dùng ngoài bút của mình để ghi lại những gian lao vất vả mà nghề giáo trải qua, đồng thời cuốn sách còn nói những thành tưu và những bất ngờ mà tác giả biết trong quá trình tìm hiểu. Với từ ngữ chân thực, hóm hỉnh, tác giả đã mang đến cho người đọc cuốn tự truyện về người thầy hay và ý nghĩa.

 

Viết Lên Hy Vọng (Tác Giả: Erin Gruwell Và Những Nhà Văn Tự Do)

Tác giả của cuốn sách Viết lên hy vọng - một trong những cuốn sách hay nhất về thầy cô là Erin Gruwell, giáo viên dạy ngữ Văn mới 23 tuổi, độ tuổi tuổi trẻ trung, tràn đầy sức sống và lý tưởng. Vừa mới ra trường, cô đã phải dạy một lớp học toàn các học sinh cá biệt, có thể nói là học sinh thuộc dạng "nguy hiểm", "không có thuốc chữa". Trong thời gian đầu lên lớp, hầu hết các học sinh trong lớp đều làm nhiều trò để chống đối cô, tuy nhiên cô vẫn không hề đầu hàng trước những trò quậy phá đó. Dù mới ra trường nhưng cô có niềm tin mạnh mẽ vào nền giáo dục, giáo dục có thể chiến thắng được nghịch cảnh tồi tệ nhất nên cô đã hạ quyết tâm mang đến cho các học sinh của lớp mình sự giáo dục bình đẳng giống như các lớp học, trường học khác.

 

Thầy Là Tất Cả (Tác Giả: Earl V.Pullias . James D. Young)

Thầy là tất cả cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo. Nội dung của cuốn sách này nói về bản chất của việc dạy học, những khó khăn khi dạy học và đề cập người thầy có nhiều khía cạnh khác nhau như là người mang tri thức tới cho học sinh, những tấm gương sáng, người hướng dẫn, người tạo hứng khởi ... Thông qua cuốn sách Thầy là tất cả này, bạn sẽ hiểu hơn về nghề giáo, những nỗ lực, những khó khăn mà nghề giáo phải trải qua. Do đó, bạn muốn tri ân thầy cô giáo của mình thì bạn có thể gửi tặng cuốn sách này.

Ba Người Thầy Vĩ Đại (Tác Giả: Robin Sharma)

Cuốn sách Ba người thầy vĩ đại của tác giả Robin Sharma nói về nhân vật có tên là Jack. Jack gặp 3 người thầy trên đường, đó là vị thánh, nữ CEO và người lướt sóng. Ba người thầy này có quan điểm, sở trường, cuộc sống khác nhau, tuy nhiên họ lại mang đến cho anh những bài học đắt giá. Jack cho rằng, con đường anh đang tìm không ở đâu xa mà chính là nơi trái tim của mình. Và cuốn sách viết về thầy cô này cũng là một người thầy dành cho ai đang khao khát đi tìm hạnh phúc đích thực. Dù được viết hư cấu tuy nhiên cuốn sách Ba người thầy vĩ đại này có lối kể rất chân thật, gần gũi, ý nghĩa.

 

Trên Bục Giảng (Tác Giả: Lisa Wysocky, Brad Cohen)

Giống như các cuốn sách viết về thầy cô giáo ở trên, cuốn sách Trên bục giảng cũng là tự truyện của tác giả về một cuộc đời gặp nhiều khó khăn, thử thách. Từ nhỏ, anh đã mắc hội chứng loạn thần kinh nên thường xuyên bị co giật, phát ra những âm thanh ồn ào mà không kiểm soát được. Do đó, anh luôn bị mọi người kì thị, xua đuổi, anh bị cấm tới những nơi đông người như rạp chiếu phim, nhà hàng ... Còn tệ hơn khi những người thầy và người coo mà anh tin tưởng cũng đều duổi anh ra khỏi lớp. Thay vì gục ngã, oán trách mọi người thì anh lấy đó làm động lực vượt lên để trở thành một người thầy giáo biết cảm thông và động viên học trò của mình. Với cuộc hành trình nhiều khó khăn, nhưng anh đã vượt qua tất cả đề chứng minh mình là người có nghị lực, luôn mong muốn được mọi người thừa nhận.

 

Đề Tặng Thầy Cô - Lớp Học Yêu Thương

Không chỉ mang đến câu chuyện cảm động về tình thầy trò, tình bạn mà cuốn sách Đề tặng thầy cô - Lớp học yêu thương này còn đọng lại ở trong tâm trí của người đọc lòng biết ơn các thầy cô bởi giá trị mà người Thầy đã tạo ra. Vì thế, bạn có thể sử dụng cuốn sách viết về thầy cô này để gửi đến thầy cô thay cho lời tri ân, cảm ơn sâu sắc tới công lao to lớn của thầy cô.

Tứ Liên, ngày 15 tháng 11 năm 2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới