Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 01 : 1.577
Năm 2022 : 1.577
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10.2021 - CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

         THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10.2021

Cuốn sách Đề tặng Mẹ”.

 

Các em học sinh thân mến, vậy là chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày 20-10 - một ngày rất đặc biệt dành riêng cho Phụ nữ Việt Nam, ngày để tôn vinh những người bà, người mẹ, người chị, các bạn nữ của chúng ta. Đó cũng là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến đối với họ. Và cũng nhân dịp này, cô xin giới thiệu với các em học sinh Tứ Liên cuốn sách rất giá trị mang tên “Đề tặng Mẹ”. Cuốn sách do Nhà xuất bản trẻ in ấn, Trần Tiến Cao Đăng và Tuyết Anh biên soạn. Cuốn sách có bìa màu tím, gồm 112 trang, là tuyển tập 25 câu chuyện hay, giản dị mà đầy ý nghĩa về tình yêu, sự hi sinh mà Mẹ đã dành cho con và đặc biệt là lòng kính yêu, biết ơn Mẹ sâu sắc.

   Đọc những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ giúp các em hiểu rằng Mẹ đã làm cho chúng ta biết bao điều và đã luôn ở bên chúng ta. Chẳng hạn như truyện “Con cám ơn Mẹ” hay “Đôi bàn tay của Mẹ tôi”. Còn nếu đọc đến truyện “Con đường làm Mẹ” các em sẽ được trải nghiệm cảm xúc của một người phụ nữ khi đặt chân xuống con đường làm Mẹ. Đó là một con đường rất dài và gian khổ bắt đầu từ khi người Mẹ còn trẻ đến lúc người Mẹ già đi, những đứa trẻ ngày xưa đã cao lớn, khỏe mạnh và có những bước đi mạnh mẽ, can đảm. Khi hiểu được những nỗi nhọc nhằn mà Mẹ đã phải trải qua, các em sẽ càng cảm thấy yêu thương và biết ơn Mẹ nhiều hơn nữa.

   Các em học sinh thân yêu! Trong cuộc sống của chúng ta, có những hoàn cảnh rất éo le, mà người Mẹ trong câu truyện “Yêu thương người xa lạ” là một điển hình. Ở đây Mẹ bị mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Mọi nỗ lực chống lại căn bệnh quái ác này đều thất bại và người con đau lòng biết bao khi thấy Mẹ thay đổi dần trước mắt mình. Người Mẹ dịu dàng và lịch thiệp trước kia trở nên nóng tính, hay sợ hãi buồn phiền và quên đi tất cả mọi thứ. Thế nhưng, người con này vẫn cố gắng hiểu và cảm nhận được trái tim của Mẹ.

   Bên cạnh đó cũng có những người con chỉ khi Mẹ đã ra đi mới thực sự cảm nhận được nỗi mất mát quá lớn lao trong cuộc đời mình. Đó chính là tâm sự của cô gái trong câu truyện “Gửi người Mẹ đã mất”. Cô ân hận biết bao nhiêu về những lần xung đột với Mẹ, cầu xin Mẹ tha thứ và ước ao có thể đánh đổi mọi thứ để có thể trở về những năm tháng có Mẹ bên cạnh và để nói cho Mẹ biết rằng: Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời và cô đã may mắn thế nào khi được là con gái của Mẹ.

   Mỗi con người, ai cũng có một người Mẹ - Người đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta khôn lớn, trưởng thành bằng tất cả tình yêu thương và sự che chở, … Chào mừng ngày Quốc tế Việt Nam 20-10 sắp tới, bên cạnh những điểm 9, điểm 10 và những đóa hoa tươi thắm thì cuốn sách cô vừa giới thiệu cũng là một món quà đầy ý nghĩa mà các em dành tặng cho những người Bà, người Mẹ, người Cô giáo thân yêu của mình. Để tìm đọc những cuốn sách hay này các em có thể tìm hiểu tại phòng Thư viện nhà trường nhé!

 

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới