Năm 2022 : 1.580

THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1.2022

168 Câu chuyện hay nhất

“Học cách giao tiếp – Kí hiệu của chiến thắng”

Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đang là hoạt động thu hút sự quan tâm không chỉ của cha mẹ học sinh, giáo viên mà còn là của toàn xã hội. Bởi lẽ kỹ năng sống có ý nghĩa và tác dụng to lớn đối với sự tồn tại và phát triển của con người trong bối cảnh và xã hội hiện đại. Kỹ năng sống đang thực sự là một trong những trụ cột quan trọng của công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Nội dung của quyển sách là một tạp hợp nhiều câu chuyện hay, bổ ích và sâu sắc dành cho các em học sinh, mỗi câu chuyện là một bài học giúp cho các em hiểu biết và nhận thức trong việc học tập cũng như khám phá cuộc sống.

Trí tuệ giống như ngọn đèn xuyên qua đêm tối, soi sáng con đường chông gai phía trước. Trí tuệ giống như chiếc chìa khóa diệu kỳ gợi mở cánh cửa tâm hồn. Trí tuệ giống như những tia nắng mặt trời ấm áp xua tan bóng tối lạnh giá phủ mờ nhân loại. Đấng tạo hóa có trí tuệ mới có thể tạo ra một thế giới diệu kì; nhân loại có trí tuệ chỉ đường sẽ bước sang thế giới hiện đại văn minh. Khi bạn có trí tuệ, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Bảy trăm năm trước, Giovanni Boccaccio đã nói: “Trí tuệ là cội nguồn hạnh phúc của con người”. Thật vậy, có trí tuệ, bạn sẽ được trải nghiệm niềm vui và mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Khi mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc trí giả. Khi rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả mưa gió cản lối nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp.

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhiều màu sắc, đầy tính trí tuệ, hàm súc và giàu triết lí có tác dụng khích lệ ý chí thành bộ sách 168 câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi. Có thể con đường phía trước của bạn còn nhiều trắc trở, hoặc bị chìm trong bóng tối lạnh giá. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc từ các câu chuyện này, qua đó có được những suy ngẫm mới mẻ và sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Sách hiện có tại thư viện nhà trường, mong quý thầy cô và các em tìm đọc.

Tứ Liên,  ngày 03 tháng 01 năm 2022