Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.580
Năm 2022 : 1.580
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1.2022

TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

THƯ VIỆN     

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1.2022

 “TRUYỆN KỂ VỀ Ý CHÍ VÀ NGHỊ LỰC

 Trẻ em hôm nay khác hẳn với tuổi thơ những thế kỷ trước đây. Công nghệ thông tin đã xâm nhập và từng ngõ ngách cuộc sống, cách sống thiên về thực dụng, tôn sùng vật chất của xả hội đã ảnh hưởng không ít tới tâm hồn và tư duy nhẽ ra vốn phải là đặc trưng của các em ngây thơ, trong sáng và bất quy tắc. Đâu còn nữa những đêm dù có trăng sao hoặc tối trời, các em nhỏ tụ tập bên cụ, bên bà để được nghe truyện cổ tích, để thả hồn theo thế giới thần tiên với bao mộng mơ. Chính từ những câu chuyện bà kể mà trẻ thơ thấm nhuần một cách vô thức về các giá trị đạo đức  truyền thống tồn tại và phát triển trong xã hội dưới dạng đối lập. Các giá trị đạo đức kế thừa và phát triển các đức tính tốt đẹp: Tính ngay thẳng và sự trung thực; Bao dung và lòng vị tha; Tính khiêm tốn và sự lễ độ; Có ý chí và nghị lực; Tính tiết kiệm và sự giản dị; Tinh thần lạc quan và hi vọng; Lòng dũng cảm và đức hi sinh...Hạt nhân xã hội ngày nay là gia đình, nó là một không gian khép kín, vì vậy để các bé " tìm lại tuổi thơ" đích thực trong thế giới cổ tích và có cách sống nhân ái, cao thượng tiếp theo  thì vai trò của cha mẹ, ông bà là quyết định, nhưng phải hiểu rằng các em ngày nay thực tế hơn, lý trí hơn trước đây, do đó, những truyện kể cho bé phải dung hợp được cả tính kỳ ảo lẫn hiện thực cuộc sống đương đại, những hình mẫu người nổi tiếng  có thực mới đủ sức thuyết phục.

Nhằm hấp dẫn các em trong thế giới đa sắc, đa thanh, giữa thế giới tưởng tượng và thế giới hiện thực, thư viện giới thiệu đến các em cuốn Truyện kể về ý chí và nghị lực này. Những mẩu chuyện trong cuốn sách nhỏ này vừa dung hợp được cả tính kỳ ảo lẫn tính hiện thực trong cuộc sống đương đại. Các em sẽ được sống trọn vẹn trong thế giới cổ tích tuổi thơ huyền diệu, cảm nhận được vẻ đẹp đa sắc màu của cuộc sống. Từ đó, hình thành trong tâm hồn các em những tình cảm tốt đẹp, hướng về tính Chân - Thiện - Mỹ như lòng dũng cảm, đức hy sinh, sự giản dị...

Những câu chuyện kể trong cuốn sách sẽ nhẹ nhàng và sâu sắc khơi dậy những đức tính tốt đẹp trong mỗi bạn nhỏ, các em sẽ biết yêu thương, quan tâm và đối nhân xử thế trọn đạo, là những công dân điển hình, tiêu biểu.

Cha mẹ hãy cùng đọc những câu chuyện giản dị trong cuốn sách sống đẹp này với con em của mình để lắng nghe những chia sẻ trẻ thơ và thấu hiểu hơn những ước mơ, tình cảm của các bé!

                                                                                     

 

                    Tứ Liên,  ngày 03 ttháng 01 năm 2022

 

                                


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới