Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 02 : 2.323
Năm 2021 : 4.449
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi bài " Tấm gương người tốt việc tốt" của học sinh trường THCS Tứ Liên năm 2020

Trong tháng 11/2020, tại trường THCS Tứ Liên đã khởi động phong trào viết về tấm gương người tốt việc tốt cho các bạn học sinh trong nhà trường và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các thầy cô cũng như các bạn học sinh.

Dưới dây là một số bài tiêu biểu của các bạn học sinh trong CLB phóng viên nhỏ:

     Bài thi giữa học kì một môn Vật Lí năm nay, tôi được chín điểm. Đây là điểm mà tôi hằng mơ ước bấy lâu nay. Như tôi nói, nếu tôi được điểm cao ở môn Vật lí thì tôi sẽ rất thích môn học khó như thế này đúng không. Nhưng mọi người đã lầm, tôi đã từng rất ghét bộ môn này. Nhưng nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của cô Hiên, cô dạy Vật Lí của trường tôi mà lớp tôi đã học tốt hơn rất nhiều. Câu chuyện của tôi như sau:

Hồi tôi học lớp 6, môn Vật Lí đối với cả lớp tôi rất là khó và khô khan. Cứ đến giờ vật lí là tôi lại chuẩn bị sẵn một tờ giấy A4 để vẽ. Và vì tôi ngồi bàn cuối nên cô cũng không thể nào biết được. Vì không tập trung vào nghe giảng nên kiến thức cũng không thể vào đầu tôi được. Gần thi học kì 2 lớp 6, cô Hiên in đề cương cho cả lớp làm rồi nói: “Vì năm nay dịch covid nên các bài cô giao sẽ gắn liền giống như trong đề cương, các con nhớ ôn tập thật tốt để thi nhé.” Lời cô nói tôi bỏ ngoài tai, buổi tối hôm đó, vì lười nên tôi không học gì cả. Tôi chỉ chú tâm vào ti vi. Mẹ bảo tôi học chưa thì tôi cũng trả lời rồi cho qua chuyện. Đến giờ kiểm tra, tôi mới hối hận, sợ bị điểm kém, vì là bài trắc nghiệm nên tôi cũng khoanh bừa vài câu.

Hôm trả bài kiểm tra, tôi bàng hoàng nhìn bài. Sao tôi chỉ được có tám phẩy năm. Tôi phải làm sao đây. Mẹ tôi nghiêm khắc lắm. Tôi mà mang điểm này về thì mẹ tôi sẽ mắng mất. Nhưng phải biết làm sao? Mà trong lớp có năm, sáu bạn điểm mười nữa chứ. Tôi lúc đó cực kì ghét môn Vật Lí. Mang con điểm về nhà, tôi chờ đợi mẹ mắng nhưng me không nói gì cả. Mẹ lặng lẽ gọi điện cho cô Hiên và bảo cô kèm tôi học. Sáng hôm sau, vào tiết của cô Hiên, cô nói rằng: “ Cô biết môn Vật Lí là một môn học rất là khó khăn nhưng cô mong cô trò mình sẽ luôn sát cánh với nhau để học tập thật tốt. Các con cố gắng cùng cô nhé. Có bạn nào có bài nào khó thì cứ nói với cô.” Nghe cô nói xong, lớp chúng tôi cảm động lắm, ân hận nữa, cả lớp quyết tâm học tập thật tốt môn Vật Lí. Cô trò chúng tôi cùng cố gắng học tập và giảng dạy với nhau. Nhờ sự giảng dạy tận tình của cô, lớp chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều.

 Cầm điểm chín trên tay, tôi vô cùng biết ơn cô Hiên. Cảm ơn cô rất nhiều!

 

Loạt bài viết khác  của các bạn trong nhóm CLB Phóng viên nhỏ của trường:

Tấm gương Người tốt.docx

bài viết phóng viên nhỏ tháng 11 ( Phạm Châu Anh - 9A).docx

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới