Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 03 : 587
Năm 2021 : 6.717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi bài chủ đề 20/10:" Người mẹ của em"

NGƯỜI MẸ CỦA EM 

"Mẹ! Con yêu mẹ!” đó là điều con muốn nói với mẹ ngay lúc này. Con muốn ôm mẹ và cảm ơn mẹ trong những năm qua đã yêu thương đùm bọc , chăm sóc cho con từ lúc mới lọt lòng đến giờ. Mẹ hiện giờ đã lớn tuổi hơn trước nhiều có thêm bệnh, nên con muốn dành thật nhiều yêu thương dành cho mẹ.

Khi tiếng khóc “ oa,oa !” cất lên nước mắt bố mẹ đã rơi vì hạnh phúc . Đó cũng là lúc đứa con gái đầu lòng của bố mẹ chào đời. Từ nhỏ con đã rất hay ốm, mẹ thương con mà nhiều đêm thức trắng chăm cho một đứa trẻ nhỏ bẳng cái kẹo âý. Rồi sáu năm trôi qua thấm thoát đứa bé ấy đã bắt đầu cắp cặp đi học lớp một . Một đứa trẻ bỡ ngỡ bơ vơ giữa một căn phòng với rất nhiều đứa trẻ khác, trong lòng nơm nớp lo sợ, lạ lẵm, khi đó ngoài của sổ mẹ vẫn khuôn khuyến khích động viên cố gắng học tập để trở thành người giỏi giang.

Thấm thoát chín năm trôi qua, giờ đứa bé ấy đã là học sinh lớp chín, đã trưởng thành hơn. Nhìn lại quá khứ con muốn tự tin nói rằng “ Sự trưởng thành của con chính là mẹ” . Chín năm trôi qua thật nhanh , con càng lớn mẹ càng già đi càng thêm bệnh nhưng mẹ vẫn luôn mỉm cười và nói rằng “ mẹ không đau, không mệt gì cả”. Mẹ là một người phụ nữ kiên cường dù ôm đau đến mấy mẹ vẫn luôn cố gắng dậy sớm làm đêm để trang trải đủ tiền đóng học cho con và em. Dù mệt mỏi nhưng mẹ luôn mỉm cười, dù có mệt nhưng mẹ luôn cố gắng. Mẹ làm việc mà không biết nghỉ, một công việc mà mạng lại nét đẹp cho con người, khi người ta mặc đẹp thì mẹ lại là người thức đêm để tạo cho họ những bộ quần áo đẹp đó.

Cả đời mẹ phải làm việc với cả đống vải vóc phải ngồi bàn máy may hàng giờ đồng hồ. Cũng vì ngồi nhiều làm việc mà mẹ đã bị những căn bệnh về xương, nên giờ mẹ phải uống thuốc thường xuyên. Dù bác sĩ khuyên mẹ không nên  ngồi nhiều nhưng mẹ không nghe mà vẫn làm việc liên tục không nghỉ, vì nghĩ rằng nếu không làm sẽ không đủ tiền để trang trải cuộc sống. Con thấy thật có lỗi khi biết mẹ bị bệnh nhưng vẫn nhiều lúc cãi mẹ và không nghe lời. Cũng vì cái tuổi mới lớn nên nhiều lúc nông nổi không kìm chế, khiến mẹ phải lo lắm thêm nhiều việc.

Cũng sắp đến ngày 20/10 con muốn bày tỏ tình yêu của con với mẹ. Con muốn đén bên mẹ mà ôm mẹ và nói rằng “ Mẹ! Chúc mẹ 20/10 vui vẻ! Con yêu mẹ! Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên lo cho con cho gia đình nhỏ của mình”. Mẹ hãy cho mình một thời gian riêng của bản thân, để hưởng thụ cuộc sống tạm thời rời xa những bộn bề của công việc, của gia đình để đón ngày 20/10 thật vui vẻ.

CLBPV!

         

 


Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới