Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 02 : 2.326
Năm 2021 : 4.452
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ đề : Chăm sóc công trình măng non.

Liên đội THCS Tứ Liên là một liên đội mạnh, để có được một liên đội được như ngày hôm nay, đã có biết bao nhiêu công sức của các bạn học sinh trong trường nói chung và các chi đội của trường nói riêng để gây dựng nên một liên đội mạnh của quận Tây Hồ. Liên đội THCS Tứ Liên tham gia rất nhiều những hoạt động Đội của quận đề ra, các chi đội đã cùng nhau đoàn kết hoàn thành những hoạt động đó. Không chỉ hoàn thành tốt các hoạt động do quận Tây Hồ đề ra mà các chi đội của trường THCS Tứ Liên đều rất tích cực trong phong trào của trường. Trong só đó, hoạt động “Chăm sóc công trình măng non và xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp” là một trong những việc làm thường xuyên của các đội viên THCS Tứ Liên.

Hoạt động “Chăm sóc công trình măng non và xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp” đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các bạn đội viên liên đội THCS Tứ Liên. Ngay từ đầu năm học 2020 -2021 đã triển khai hoạt động này. Trước cửa lớp mỗi chi đội đều có những bồn hoa, bồn cây nhỏ. Nhiều lớp xanh sẽ trở thành một ngôi trường xanh. Đó cũng là mục tiêu trở thành “Ngôi trường xanh” của liên đội THCS Tứ Liên cũng như của tất cả ngôi trường trên cả nước.

          Liên đội phân công cho các chi đội được chăm sóc, tưới tiêu, vệ sinh các bồn hoa, bồn cây trước cửa lớp, các bạn đội viên của chi đội phải tưới cây trước khi trống vào lớp. Các bạn sao đỏ chấm chi đội sẽ chấm thi đua công việc. Không chỉ là những bồn cây, chậu hoa do nhà trường trồng mà các chi đội còn trồng thêm những cây nhỏ xinh vào bồn cây lớn để tô thêm sắc màu cho lớp cũng như cho trường. Sau mỗi giờ học, các bạn lại đến bên những công trình măng non của chi đội mình để cùng nhau chăm sóc, nâng niu từng bông hoa, từng chiếc lá. Những việc làm dù nhỏ nhưng rất giúp ích cho cây như : nhặt rác, bắt sâu bọ, tưới cây,... nhưng có ý nghĩa rất lớn lao. Những việc làm đó thể hiện các bạn là những người quan tâm đến môi trường, yêu thiên nhiên. Các hoạt động về bảo vệ công trình măng non, giữ cho trường lớp luôn xanh – sạch – đẹp giúp các bạn học sinh trường THCS Tứ Liên càng thêm yêu môi trường, nhận thức được những gì đã và đang xảy ra với môi trường rằng Trái đất đang ngày càng ô nhiễm, có ý thức bảo vệ môi trường,...

           Đây là hoạt động diễn ra xuyên suốt cả năm học 2020 – 2021, nhằm giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường , chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí của chúng ta luôn trong lành cũng vừa giúp các bạn biết yêu lao động và sẵn sàng làm việc vừa sức với mình. Mỗi một người hãy cùng nhau bảo vệ môi trường để giúp Mẹ thiên nhiên của chúng ta luôn được khỏe mạnh và con người chúng ta sẽ được hưởng tất cả những gì tốt nhất mà Mẹ thiên nhiên ban tặng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới