Năm 2022 : 1.580

Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên”, một phương ngôn tuy cũ nay còn nhắc lại “Tiên học lễ, hậu học văn”... Đến thời đại Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy và ơn sâu nghĩa nặng đối với thầy cô đã được dành riêng một vị trí xứng đáng trong trái tim của người học trò đang học cũng như đã tốt nghiệp ra trường. Mối quan hệ thầy trò đã có từ mấy nghìn năm nay, có thể kể từ thời đại Hùng Vương dựng nước.Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Ban giám hiệu trường THCS Tứ Liên gửi lời tri ân tới các thầy, các cô đã và đang công tác tại trường.

Ngày 20.11 chính là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thày cô, là dịp để lớp lớp học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày để mỗi người Việt Nam thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.Ngày lễ 20-11 trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời.Nhưng khác hẳn mọi năm, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đặc biệt hơn. Khởi nguồn từ việc dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch thì có lẽ ngày lễ 20-11-2021 năm nay sẽ diễn ra theo hình thức online.

Ngay từ đầu tháng 11, mặc dù các thầy cô giáo chỉ được gặp mặt các em học sinh qua những buổi học online nhưng không vì thế mà không khí ngày  20/11 bị giảm đi mà ngược lại còn mang lại những tâm trạng khác lạ của các thầy, các cô khi được nhận những món quà ý nghĩa từ những học sinh thân thương của mình.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.
Có một nghề lặng thầm những đêm thâu.
Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án.
Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.
Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu!...

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 xin gửi đến tất cả các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường THCS Tứ Liên lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người.