Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.580
Năm 2022 : 1.580
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hướng nghiệp cho học sinh THCS

Với mục đích đồng hành cùng các em học sinh lớp 9 trong việc định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai; vừa qua trường THCS Tứ Liên đã tổ chức chương trình trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp THCS .Đến tham dự chương trình có Đ/c Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Tứ Liên, Đ/c Đỗ Thị Hồng Minh - Phó Hiệu Trưởng - Phó bí thư chi bộ trường THCS Tứ Liên và toàn thể các em học sinh lớp 9.

Các em học sinh được tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các loại hình đào tạo nghề của các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn Hà Nội. Được tư vấn về những nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân; từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc thù riêng, các em học sinh rất hứng thú khi được nghe giới thiệu về các ngành nghề như : Tin học, Thêu, Sửa chữa điện, May, Nấu ăn...Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, có nhiều ngành nghề và việc làm mới xuất hiện đòi hỏi kiến thức, kỹ năng tin học chuyên sâu. 

Không chỉ được nghe tư vấn về nhiều ngành nghề khác nhau, chương trình còn dành thời gian cho các chủ đề hướng nghiệp với tin học. Đồng thời, tích hợp giáo dục hướng nghiệp thông qua việc giới thiệu cho học sinh một số nghề nghiệp liên quan tới ứng dụng tin học, mạng máy tính và Internet, một số chủ đề hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hướng dẫn học sinh thực hiện các dự án học tập, tạo sản phẩm số. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới