Năm 2022 : 1.578

Tiết chủ đề môn Ngữ Văn với chủ đề “ Bàn về phép học” của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp

Sáng ngày 29/03/2021 tại phòng học lớp 8B, cô giáo Trần Thu Hương đã thực hiện tiết dạy chủ đề theo hướng nguyên cứu bài học với chủ đề “ Bàn về phép học của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp".

Đến dự tiết học chủ đề có BGH nhà trường, các thầy cô trong tổ Xã hội và 47 học sinh của lớp 8B. Trong suốt bài học cô giáo Trần Thu Hương đã cho các em hiểu được mục đích của việc học chân chính là để biết rõ đạo, học để làm người.

Qua bài giảng học sinh thấy rằng Nguyễn Thiếp đã phê phán lối học tập lệch lạc, sai trái đó là lối học hình thức, học cầu danh lợi. Từ đó các em đã có những bài học dành riêng cho mình và hiểu hơn về mục đích của những việc mà mình muốn thực hiện.

Đây là tiết học văn vô cùng thú vị và bổ ích. Qua tiết học các em đã có những kiến thức về con đường học tập chân chính để tiến xa hơn trên con đường lĩnh hội tri thức. chúc cô trò lớp 8B sẽ có những tiết học hay và tràn đầy sáng tạo.