Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 10 : 2.076
Năm 2020 : 20.424
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Vui tết trung Thu” năm 2020 trường THCS Tứ Liên

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian.Trung thu là ngày Tết thiếu nhi truyền thống được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 hàng năm theo lịch âm. Trong ngày Tết trung thu có rất nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội.

 

Tết Trung Thu còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng, đã trở thành ngày tết của trẻ em. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.Tết trung thu năm nay đặc biệt hơn so với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch covid 19 các bạn được tổ chức tại lớp học của mình nhưng vẫn tạo được không khí háo hức, vui tươi đúng nghĩa là ngày tết của trẻ em.

Một số hình ảnh trong lễ hội trăng rằm của trường THCS Tứ Liên:

Hình ảnh lớp 7C tổ chức trung thu tai lớp.

Hình ảnh lớp 6D vui trung thu trong lớp

Được đón Tết Trung thu sớm, ai cũng cảm nhận được sự phấn khởi của các em,cả lớp rộn vang với nhiều tiếng cười, niềm vui; ai cũng háo hức được phá cỗ trung thu.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip