Trường THCS Tứ Liên được thành lập năm 1959. Với 59 năm xây dựng và trưởng thành, thầy trò nhà trường và đã vượt qua bao khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên ,nhân viên trong đó có 19 giáo viên. Thực hiện Kế hoạch của Quận ủy UBND Quận Tây Hồ, PGD - ĐT Quận Tây Hồ; Đảng ủy, UBND, HĐND phường Tứ Liên, tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tích cực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập, coi đây là công việc trọng tâm của Ban giám hiệu và mỗi bộ cán, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường.

Sau 1 năm khởi công xây dựng, ngôi trường mới được khánh thành vào ngày 26/7/2019 vừa qua. Năm nay, trường chúng tôi tuyển sinh lớp 6 vượt chỉ tiêu hơn 100% so với mọi năm vì từ khi chuyển sang ngôi trường mới, phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm khi gửi con em mình đến học”

Từ đó, thầy và trò nhà trường luôn nâng cao ý thức, tự giác tu dưỡng, rèn luyện và có thêm nhiều biện pháp, sáng kiến nhằm "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch", trong đó đề cao phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" và cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Chất lượng giáo dục đạo đức và văn hoá các lĩnh vực không ngừng được nâng lên. Nhờ coi trọng chất lượng giảng dạy, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường năm sau cao hơn năm trước .Năm học 2019 -2020 thầy và trò trường THCS Tứ Liên đã gặt hái được nhiều thành tích lớn. Nhiều năm liền trường được công nhận trường tiên tiến cấp Quận, Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Quận.